Tầm Quan Trọng của Chăm Sóc Phòng Ngừa

Quý vị có nhớ câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” không? Điều này đặc biệt đúng khi nói đến chăm sóc sức khỏe dự phòng. Duy trì hoặc cải thiện sức khỏe của quý vị là việc rất quan trọng – và tập trung vào chăm sóc phòng ngừa thông thường, cùng với việc tuân thủ lời khuyên của bác sĩ, có thể giúp quý vị khỏe mạnh.

Khám sức khỏe và khám tầm soát định kỳ có thể giúp quý vị tránh được những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, cho phép quý vị và bác sĩ của quý vị phối hợp với nhau như một nhóm để kiểm soát tình hình sức khỏe tổng quát của quý vị, và giúp quý vị đạt được những mục tiêu sức khỏe thể chất và tinh thần cá nhân.

Chăm Sóc Phòng Ngừa là gì?

Chăm sóc phòng ngừa tập trung vào việc duy trì sức khỏe của quý vị, và thiết lập tình trạng sức khỏe cơ sở của quý vị. Việc này có thể bao gồm chủng ngừa, tiêm vắc xin, đánh giá thể chất, xét nghiệm tại phòng thí nghiệm, chụp X quang và khám tầm soát sức khỏe phù hợp y học. Trong quá trình khám phòng ngừa, bác sĩ của quý vị sẽ quyết định những loại xét nghiệm và khám tầm soát nào phù hợp với quý vị dựa trên nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe tổng quát, lịch sử sức khỏe cá nhân và các triệu chứng hiện có của quý vị hoặc những mối quan ngại về sức khỏe mãn tính.

Chăm sóc phòng ngừa có thể giúp quý vị tránh được những tình trạng sức khỏe nghiêm trọng tiềm tàng và/hoặc có thể được chuẩn đoán và điều trị sớm.Thông thường, bác sĩ của quý vị có thể xác định và điều trị bệnh trạng càng sớm thì hiệu quả càng tốt hơn.

Những Loại Vắc Xin và Khám Tầm Soát Được Khuyến Cáo

Hướng Dẫn Chăm Sóc Phòng Ngừa của Bảo Hiểm Sức Khỏe Hiệp Nhất – UnitedHealthcare giúp quý vị theo dõi những lần khám tầm soát và tiêm ngừa – ngay trên máy vi tính hoặc thiết bị di động của quý vị. Công cụ chạy trên nền web mới này cung cấp các khuyến cáo chăm sóc sức khỏe phòng ngừa theo độ tuổi và giới tính, cho phép quý vị kiểm soát sức khỏe của quý vị và sức khỏe của các thành viên trong gia đình của quý vị. Phối hợp với bác sĩ của quý vị, quý vị có thể áp dụng những kiến thức này để đưa ra những quyết định về y học phù hợp với lối sống và thói quen hàng ngày của quý vị. Quý vị có thể xem, in và gửi email những hướng dẫn cụ thể về y tế dự phòng của quý vị, dựa trên các khuyến nghị của Nhóm Đặc Nhiệm Về Dịch Vụ Phòng Bệnh Của Hoa Kỳ (U.S. Preventive Services Task Force) và các tổ chức sức khỏe khác.

Thông Tin Chăm Sóc Phòng Ngừa

Hội Thảo Trực Tuyến

Bác sĩ Jacqueline Stiff, MD

Chăm Sóc Phòng Ngừa: Những Điều Quý Vị Nên Biết

Bác sĩ Jacqueline Stiff, MD
Xem ngay | Tiểu sử của diễn giả
Chương trình được ghi vào ngày 9 tháng 10 năm 2012

Có nhiều loại bệnh không hề có bất kỳ triệu chứng nào trong những giai đoạn đầu của bệnh, nhưng khám tầm soát sức khỏe định kỳ và kiểm tra sức khỏe hàng năm có thể giúp quý vị xác định được các nguy cơ sức khỏe sớm hơn.